5 địa điểm không thể bỏ qua trong tour phố cổ Hà Nội

Nếu đã là một người con của thủ đô Hà Nội thì không ai là không biết đến khu phố cổ với 36 phố phường, mỗi phố bán một mặt hàng khác nhau tạo nết một nét đẹp văn hóa vô cùng đặc trưng. Nhưng đối với du khách phố cổ là một thứ gì đó rất rộng lớn và bí ẩn mang nét hoài cổ lãng mạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 địa điểm không thể bỏ qua trong tour phố cổ Hà Nội nhé.

Điểm xuất phát nhất định là Hồ Gươm

Bất kì ai chọn tour phố cổ Hà Nội đều xuất phát từ Hồ Gươm bởi phố cổ giáp Hồ Gương ở phía Tây và phía Bắc. Hơn nữa hồ Gươm còn là trung tâm của thành phố nên đi bất cứ đâu cũng thuận lợi và cốt yếu đây là địa danh nổi tiếng nhất ở đất Hà Thành.

Không phải miêu tả nhiều về chiếc hồ trong xanh với sự tích đòi gươm nữa đúng không, bởi nó đã quá nổi tiếng rồi. Ngoài dạo quanh hồ bạn còn có thể tham quan những biểu tượng khác như: cầu Thê Húc, tháp Bút, đền Ngọc Sơn…

Đặc sản Việt Nam : Chợ Đồng Xuân

Để khám phá nét đặc trưng của một vùng miền nào đó tại Việt Nam thì bạn nhất định phải đến chợ. Và chợ Đồng Xuân chính là ngôi chợ nổi tiếng nhất của thủ đô nói chung và khu phố cổ nói riêng. Nơi đây sẽ bán tất cả các đặc sản của đất thủ từ quà bánh, thức ăn, quần áo cũng như các hàng hóa khác.

Nếu bạn muốn mua quà cho người thân thì chợ Đồng Xuân không phải là nơi thích hợp đâu, đó là một lời khuyên rất chân thành đấy. Tưởng tượng mà xem chắc bạn sẽ chẳng bao giờ bước vào chợ Bến Thành để mua thứ gì đó đâu, nhưng nếu bạn có khả năng mặc cả thì cũng có thể thử.

Ngôi nhà cổ cho những tấm hình check in triệu like

Đánh dấu tour phố cổ Hà Nội của mình bằng một bức hình mang phong cách vintage chứ nhỉ ? Ngôi nhà cổ Mã Mây rất được các bạn trẻ đi du lịch phố cổ Hà Nội săn đón .

Ngôi nhà cổ tái hiện không gian sinh sống của người Việt xưa, thể hiện đúng phong cách sống cũng như tinh thần của người dân phố cổ ngày đó. Một nét mộc mạc và bình dị giúp bạn hóa thân thành người của thế hệ trước. Vé tham quan dao động chỉ từ 10000 đến 20000 nên ngại gì mà không vào làm vài kiểu ảnh phải không ?

Con phố nào thể hiện nét văn hóa đặc trưng Hà Nội

Không thể là một cái tên nào khác ngoài phố hàng Mã được. Con phố mỗi mùa lễ hội đều thể hiện những nét văn hóa đặc trưng nhất của con người Hà Nội. Lúc nào cũng tấp nập và đông đúc là thế nhưng không thể làm nhòa đi những món hàng rực rỡ sắc màu.

Phố Tạ Hiện vui chơi cuối ngày

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn bạn cũng biết con đường Bùi Viện đúng chứ ? Thì Hà Nội cũng thế và ở đây người ta gọi con phố này là Tạ Hiện, nơi vui chơi giải trí về đêm của lớp trẻ. Bạn sẽ thấy những club hay những quán cafe nhỏ bên đường rực rỡ sắc màu, có vài chiếc ghế nhỏ cho bạn cùng bạn bè tụ tập tám chuyện, có vài ca sĩ nghiệp dư đang đàn hát xập xình.

Kết thúc chuyến đi với Tạ Hiện cũng không phải là một ý tưởng tồi đâu, phố cổ không chỉ cổ mà mặt khác lại còn rất nhiện đại. Hiện đại trong một không gian hoài cổ cũng là thứ gì đó rất độc đáo đúng không ?

Nếu như tour phố cổ Hà Nội vừa rồi chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể tham khảo thêm :

2 tour đi bộ miễn phí khám phá phố cổ Hà Nội