Có nên chơi chứng khoán phái sinh không

Một thực trạng chúng ta thường thấy là những rủi ro khi đầu tư vào một hạng mục, cũng như các loại hàng hóa khác, chứng khoán cũng được coi là một loại công cụ tài chính giúp nhà đầu tư có thể kinh doanh nhằm các mục đích khác nhau, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng cũng đều hướng tới một khoản lợi nhuận nhất định.

Chơi chứng khoán hay các loại cổ phiếu, trái phiếu cũng như vậy, cũng đều có những mức lợi nhuận cũng như những rủi ro tiềm tàng luôn ẩn chứa. Là một loại thành viên của chứng khoán ra đời muộn hơn các loại chứng khoán khác, song không vì điều đó mà loại chứng khoán này không được tập trung đầu tư đã có rất nhiều người phân vân đặt ra câu hỏi “có nên chơi chứng khoán phái sinh hay không” , sự cân nhắc của họ cũng chứng tỏ rằng đó là một loại chứng khoán có tiềm năng thì mới được nhà đầu tư mang ra xem xét.

Có nên chơi chứng khoán phái sinh không

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu để xem xét, có nên chơi chứng khoán phái sinh!

Cũng như các loại công cụ tài chính khác, dù là cổ phiếu, trái phiếu đều có những ưu và nhược điểm khi tiến hành đầu tư. Vậy chứng khoán phái sinh cũng như vậy. Ưu điểm nổi bật của loại chứng khoán này là giúp nhà đầu tư có thể phòng ngừa những rủi ro biến động về giá, hơn nữa đầu tư vào loại chứng khoán này giúp nhà đầu tư phòng ngừa những biến động giá qua việc bán trước hàng hóa nhờ hợp đồng tương lai.

Tiếp theo là giúp linh hoạt trong phương thức giao dịch, tính thanh khoản khi đầu tư vào loại chứng khoán này cũng được giới đầu tư đánh giá cao do các giao dịch thường diễn ra công khai, minh bạch.

Ngoài những ưu điểm trên, loại chứng khoán này còn kiểm soát được số lượng chứng khoán phát hành cũng như niêm yết, cũng như giúp nhà đầu tư bán chứng khoán khi cần khi không có bất cứ loại tài sản cơ sở nào. Đầu tư vào loại chứng khoán này, giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng để thích hợp cho mục đích đầu cơ tích trữ.

Chính vì những ưu điểm này, câu hỏi “có nên chơi chứng khoán phái sinh không” là lựa chọn của từng nhà đầu tư, song đây là một cơ sở tiềm năng giúp bạn sinh lời nhanh mà trên thị trường hiện nay chưa có kênh đầu tư nào mang lại.

Những bất lợi khi đầu tư và xem xét quyết định “có nên chơi chứng khoán phái sinh không”

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng chứng khoán phái sinh vẫn tồn tại những mặt hạn chế nhất định như sẽ gặp rủi ro trong những chiến lược bạn ra quyết định như khi thực hiện đầu cơ tuy nhiên, vì một vài lý do khiến giá sản phẩm đầu cơ bị ảnh hưởng, bạn sẽ xảy ra tình trạng thua lỗ cục bộ.

Thêm vào đó, khi tham gia đầu tư vào loại chứng khoán này bạn cũng đối mặt với hiện trạng ký qũy bổ sung hằng ngày nếu xảy ra tình trạng lỗ, do việc ký quỹ là yếu tố quyết định khiến vị thế của nhà đầu tư sẽ đóng cửa hay phá sản.

Qua những phân tích về những ưu, nhược điểm của loại chứng khoán này, hy vọng các nhà đầu tư sẽ có những quyết định về việc có nên chơi chứng khoán phái sinh hay không.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Làm giàu bằng cách chơi chứng khoán online

Hướng dẫn cách xem chứng khoán trực tuyến trên iphone

Điểm tin thị trường chứng khoán FPT trực tuyến hôm nay