Đam mỹ phụ tử nghĩa là gì?

Vâng ắt hẳn khi nói đến đam mỹ phụ tử thì có rất nhiều người sẽ ngớ người ra và không hiểu đam mỹ phụ tử nghĩa là gì.

Cùng Tranhbien.vn tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

Đam mỹ là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc. Theo những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ” có nghĩa là đẹp, và “đam mỹ ” là người đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ tiếng Nhật mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.

Những ý kiến về đam mỹ phụ tử

Đã có những ý kiến lo ngại về sự lan tràn của dòng truyện đam mỹ phụ tử sẽ dẫn đến tới những hệ lụy xấu về xã hội. Truyện đam mỹ thường khai thác yếu tố tình dục của hành vi đồng tính luyến ái và những tình tiết phi thực tế đã thúc đẩy sự ảo tưởng, ẩn chứa những nguy hại đối với sự phát triển tâm lý của bạn đọc trẻ. Dòng truyện này khiến một bộ phận giới trẻ bị rối loạn quan niệm về tình yêu và giới tính, dẫn tới nhiều nhầm lẫn trong quan hệ yêu đương của bản thân mình và dễ dàng sa đà vào những thú vui giới tính lệch lạc. Bản thân Trung Quốc, nước khai sinh dòng truyện đam mỹ, đã ban hành lệnh cấm phim đam mỹ vào năm 2016.

Hầu hết fan của truyện đam mỹ đều dị tính, họ đọc dòng truyện này để thỏa mãn trí tưởng tượng chứ không quan tâm nhiêu đến cộng đồng LGBT trong cuộc sống thực. Một vài fan đam mỹ hầu như không biết mỗi chữ cái trong “LGBT” có nghĩa là gì. Họ không quan tâm cụ thể về việc cải thiện các quyền của cộng đồng LGBT. Một số ít những fan đam mỹ ủng hộ các quyền của gay nhưng lại nói là họ không có hứng thú tham gia vào các sự kiện Pride.

Đam mỹ phụ tử và các loại đam mỹ cần biết.

Có rất nhiều sở thích khác nhau, có người thì thích cái này có người thì thích cái khác không thể nào cấm đoán được. Thế giới này là bình đẳng với tất cả mọi người, ai cũng có quyền công dân như nhau, vậy nên chúng ta nên tôn trọng sở thích của nhau. Có những bạn thì đam mê đọc đam mỹ phụ tử cũng có những bạn thì đam mê nhiều thể loại truyện khác nhau.

Và ngoài đam mỹ phụ tử ra thì còn có rất nhiều loại đam mỹ cho bạn nào cần đến:

  • Nhược công nhược thụ.
  • Nhược công cường thụ.
  • Hỗ công.
  • Cường công cường thụ.
  • Nhất thụ nhất công.