Điện thoại nào sử dụng được 5g trên thị trường hiện nay

Từ khi mạng 5G ra mắt đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Và câu hỏi là điện thoại nào sử dụng được 5g trên thị trường hiện nay. Để giải đáp thắc mắc đó mời bạn đọc xem thông tin qua bài viết dưới dây.

Điện thoại nào sử dụng được 5g trên thị trường hiện nay

Từ khi mạng 5G ra mắt đến nay thì các nhà sản xuất điện thoại cũng đua nhau cho ra mắt những chiếc smartphone của mình để giới thiệu đến người dùng. Một trong những số đó không thể thiếu những cái tên như Samsung, Huawei, HTC, LG, SONY… ứng với các tên nổi chội dưới đây.

Samsung Galaxy S10 5G

Galaxy S10 5G là chiếc điện thoại thuộc dòng smartphone đình đám Galaxy S, giới công nghệ nhận định máy sẽ nằm trong số những mẫu điện thoại kết nối mạng 5G phổ biến nhất thế giới giai đoạn đầu.

Máy có cấu hình mạnh mẽ cùng màn hình lớn đến 6.7 inch, sở hữu viên pin dung lượng khủng 4.500 mAh cùng hệ thống 4 camera sau. S10 5G được bán với giá khởi điểm khá cao lên tới 1.300 USD.

LG V50 ThinQ 5G

V50 ThinQ 5G có nhiều điểm kế thừa từ phiên bản V40 như thiết kế không đổi cùng cụm 3 camera sau, tuy nhiên V50 ThinQ 5G được trang bị viên pin với dung lượng lớn hơn là 4.000 mAh và sở hữu con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ hơn cùng hệ thống làm mát hiệu quả.

Mặc dù không đi theo trào lưu điện thoại gập nhưng hãng LG vẫn có giải pháp mở rộng không gian hiển thị bằng ốp lưng được gắn sẵn màn hình. Khi máy được gắn vào phụ kiện, lập tức V50 ThinQ 5G trở thành chiếc điện thoại 2 màn hình, có thể sử dụng cho các tác vụ riêng biệt hay cùng nhau. Sản phẩm được cho là có mức giá vượt ngưỡng 1.000 USD nhưng vẫn khá  “dễ chịu” hơn so với Samsung.

OnePlus 7 Pro 5G

Sau khi gây bất ngờ cho người dùng với 2 mẫu điện thoại cao cấp là OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro, hãng OnePlus còn tung thêm mẫu điện thoại OnePlus 7 Pro 5G.

Nhà sản xuất không chỉ trang bị cho OnePlus 7 Pro 5G modem 5G mà còn có viên pin dung lượng lớn và màn hình với độ phân giải cao, cùng tốc độ làm mới 90Hz, khả năng tăng ngoạn mục từ tốc độ 60 khung hình/ giây thông thường trên hầu hết các điện thoại.

Máy mới được giới thiệu mạng 5G vào 30/5 vừa qua và sẽ được bán độc quyền bởi nhà mạng EE ở thị trường Anh.

Smartphone 5G của Son

Hiện tại, hãng Sony chưa công bố mẫu điện thoại 5G nào, tuy nhiên hãng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới công nghệ kết nối tốc độ cao này, đồng thời đã trưng bày 1 mẫu thử (prototype) tại triển lãm MWC 2019 vừa qua. Theo đó, máy có thiết kế tương tự như Xperia 1 với màn hình dài, không notch “tai thỏ” nhưng tên gọi và ngày ra mắt chưa được tiết lộ.

Smartphone 5G của HTC

1 vài trang tin công nghệ khẳng định hãng HTC đang âm thầm phát triển 1 mẫu điện thoại kết nối 5G và thiết bị sẽ được công bố trong nửa sau của năm 2019. Hiện tại, hình ảnh, tên gọi, thiết kế và phần cứng của sản phẩm chưa bị rò rỉ, tuy nhiên dự đoán máy sẽ được trang bị con chip Snapdragon 855 cùng modem X50 5G như đa số các điện thoại 5G kể trên. Trên đây là top 6 điện thoại 5G đáng mua năm 2019, hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.

Xem thêm: Điện thoại 5g huawei đầu tiên được ra mắt