Đồ thị kỹ thuật chứng khoán là gì? Gồm mấy loại đồ thị?

Để có được quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư thường phải dựa trên những biến động của về kinh tế của đơn vị phát hành cũng như tình hình kinh tế văn hóa, chính trị có tác động trực tiếp, gián tiếp vào thị trường cổ phiếu.

Để có được những cái nhìn khách quan nhất và để thuận tiện cho các nhà đầu tư, các báo cáo kinh tế của từng loại chứng khoán đều được thể hiện trên một loại đồ thị chứng khoán, đây được đánh giá là công cụ tài chính hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư trong việc ảnh hưởng đến công tác và hiệu quả đầu tư.

Những báo cáo này được gọi với cái tên chuyên ngành trong thị trường chứng khoán là các đồ thị kỹ thuật chứng khoán. Công ty chuyên về lập trình FPTS đã sáng lập ra biểu đồ kỹ thuật chứng khoán và được cập nhật theo thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và không ngừng đổi mới của công nghệ và kinh tế.

Đồ thị kỹ thuật chứng khoán

Đồ thị kỹ thuật chứng khoán là gì?

Đồ thị kỹ thuật chứng khoán là loại biểu đồ cung cấp các phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật các nghiên cứu giá trên thị trường nhằm đưa ra các quyết định mua bán trao đổi cho các nhà đầu tư. Đồ thị kỹ thuật chứng khoán thường phân tích các báo động của các ngưỡng an toàn tài chính, xác nhận các xu hướng về giá, dự đoán về những kỳ vọng sắp tới cho các loại chứng khoán đang đầu tư.

Biểu đồ kỹ thuật chứng khoán được đánh giá là công cụ phân tích dự liệu chứng khoán được phát triển bậc nhất hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Loại công cụ này giúp hỗ trợ quá trình của nhà đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Các loại đồ thị kỹ thuật chứng khoán

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin cho các hoạt động đầu tư khác nhau, công ty phát hành đã nâng cấp phát triển phần mềm đồ thị kỹ thuật chứng khoán có nhiều tính năng, nhiều loại biểu đồ để thuận tiện với mục đích sử dụng riêng. Hiện nay, có hai loại đồ thị kỹ thuật chứng khoán thường được sử dụng.

Loại đầu tiên được nhắc đến là đồ thị phân tích kỹ thuật của FPTS thường cung cấp cho các nhà đầu tư các giá trị cuối ngày của các loại chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch. Nhà đầu tư có thể thuận tiện xem lại các báo cáo theo ngày, tuần, tháng được viết trên phần mềm này.

Thứ 2, nhà đầu tư có thể sử dụng loại đồ thị giá theo thời gian được sáng lập dựa trên chu kỳ theo thời gian, phút, giờ,…nhằm phân tích các biến động trực tiếp về giá theo thời gian cụ thể để đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời. Với giao diện dễ nhìn, dễ tương tác loại đồ thị này đã được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng. Hãy sử dụng ngay loại công cụ này để giúp ích cho hoạt động đầu tư của bạn.

 Thị tường chứng khoán mới nhất:

Tìm hiểu về tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?

Cách chơi chứng khoán quốc tế có dễ không?

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại qua phần mềm nào?

tranhbien.vn tổng hợp