Giá cà phê bột hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg

Tin tức từ thị trường giá cà phê hôm nay, giá càng phê bột hôm nay có rất nhiều mất giá, thậm chí có những mức giá thấp chỉ 50.000đ– 60.000đ. Vậy với mức giá đó chất lượng cà phê bạn thu được là như thế nào.

Giá cà phê bột hôm nay bao nhiêu tiền 1kg

Trên thị trường giá 1kg  được xem là mức giá bán lẻ. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Chủng loại cà phê: arabica, robusta hay culi…mỗi loại khác nhau sẽ có mức giá khác nhau
  • Thương hiệu cà phê: thương hiệu ảnh hưởng lớn đến mức giá, thương hiệu lớn, uy tín bao giờ mức giá cũng cao hơn các thương hiệu mới còn nhỏ.
  • Chất lượng cà phê: cà phê chất lượng càng tốt càng được chọn lọc kỹ giá càng cao

Giá 1kg cà phê đôi khi còn phụ thuộc vào địa chỉ bán lẻ nơi bạn mua.

Trên thị trường mức giá khá phong phú, có khi giá 1kg cafe bột chỉ 50.000đ – 60.000đ nhưng cũng có loại hàng trăm ngàn. Tuy nhiên với mức giá thấp như vậy thì chất lượng cà phê không được đảm bảo.

Giá cà phê bột hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg

Các loại giá cà phê bột 50.000 – 60.000 đồng/kg chất lượng ra sao?

Đó chỉ có thể là cà phê có trộn lẫn tạp chất phụ liệu hương liệu. Loại cà phê này được sản xuất ở những cơ sở nhỏ lẻ không có uy tín và phân phối cho các điểm bán cà phê vỉa hè, chợ. Đây là loại cà phê vừa không đảm bảo chất lượng lại chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất nguy hại

Trong một số bài báo đã nêu lên thực trạng có những cơ sở sản xuất cà phê bằng bột đậu nành, ngô… nhưng vẫn ghi nhãn mác cà phê nguyên chất để đánh lừa khách hàng. Những cơ sở sản xuất này thường đóng ở nơi hẻo lánh vắng người để khỏi bị phát hiện.Công xưởng nhỏ, chế biến cà phê thủ công bằng quốc xẻng, rất mất vệ sinh. Ngoài ra họ còn sử dụng hóa chất hương liệu không được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc, rất nguy hiểm đối với sức khỏe người dùng. Ở những cơ sở này có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ cà phê. Tỷ lệ cà phê càng ít thì giá càng rẻ.

Giá cà phê hạt sống đã ở mức tương đương với mức khá cao. Vậy sau khi đã rang xay cùng với bao công đoạn đóng gói, vận chuyển… vẫn bán với mức giá 50.000đ–60.000đ thì lấy đâu ra lợi nhuận.

Vì thế khách hàng đừng ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và uy tín trong kinh doanh của quán.

Tin thêm: Giá cà phê ở Tây Nguyên hôm nay tăng mạnh 600 đồng/kg