Giá heo hơi hôm nay tại Trà Vinh tăng hay giảm?

Theo thống kế của bộ NN&PTNN tỉnh Trà Vinh cho hay, nhân dịp Tết Đinh Hợi 2019 gần đến nên số lượng tái đàn đang được đẩy mạnh tuy nhiên số lượng cung cấp trên thị trường vẫn chưa đủ, sự chệch lệch như thế này do nhiều người nông dân không tái tạo đàn mới.

Nhận định giá heo hơi hôm nay tại Trà Vinh

Theo thống kê của chủ hộ chăn nuôi, tại Cầu Tre, Xã Phu Cần chưa thấy năm nào giá heo hơi xuống trầm trọng như thế kéo dài nhiều tháng trong năm nay, ông cho biết nuôi 100 con heo lấy thịt để nuôi đến Tết dễ bán trong dịp Tết nguyên đán năm nay, không dám tái tạo đàn mới vì giá cả hiện nay đang ở mức cầm chừng.

Mức giá heo hơi hôm nay hơi trung bình trên địa phận tại tỉnh Trà Vinh trong những ngày vừa qua mức giá dao động từ  42,000 – 46,000 vnđ/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại trà vinh

 

 

 

 

 

 

 

Hiện nay nhiều thương lái rất e ngại về vấn đề tâm lý người chăn nuôi không tái đàn để phục vụ cho nhu cầu ngày Tết nguyên đán, giá heo hơi không tăng nên nhiều người chăn nuôi thua lỗ. Theo nhận định trên thị trường từ đây đến Tết giá heo tiếp tục tăng trưởng và ổn định trở lại nên vấn đề này các hộ chăn nuôi cần căn nhắc thật kỹ.

Bảng giá heo hơi hôm nay trên toàn quốc 2018

Bảng giá heo hơi trên cả nước hôm nay

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, cho đến thời điểm hiện tại tổng đàn lợn trên địa bàn chỉ còn khoảng 350.000 con, giảm gần 52.000 con so với cùng kỳ năm trước. Chỉ còn hơn 3 tháng là đến Tết Đinh Hợi ,thường giá lợn hơi nằm trong chuẩn 80 -100 kg được thu mua cao nhất 2,7 triệu đồng/tạ (100 kg). Vì vậy, nhiều người chăn nuôi chấp nhận treo chuồng, không tái đàn để bán vào dịp Tết như mọi năm 2019.

Xem thêm, bài viết liên quan:

Giá heo mọi hôm nay bán với giá bao nhiêu đồng/kg?

Giá thịt heo quay hôm nay tại Tp Hồ Chí Minh bao nhiêu đồng/kg?

Tranhbien.vn tổng hợp