Giá heo hơi tại An Giang mua vào – bán ra nhiêu đồng/kg?

Giá heo hơi hôm nay tại Anh Giang và khu vực miền Nam tiếp tục có biến động

Tình hình giá heo hơi hôm nay hôm trên khu vực miền Nam giảm nhẹ do ảnh hưởng của bão số 9 và nhiều tỉnh thành khác cũng như thế. Cụ thể như sau, giá heo tại An Giang, Tiền Giang điều giảm 1,000 – 2,000 đồng/kg, ngoài ra tại Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ điều giảm xuống 1,000 đồng/kg.

Tuy nhiên vẫn còn một số địa phương giá heo hơi tăng vào hôm nay như: giá heo ở  Đồng Nai tăng từ 52.000 đồng/kg lên 53.000 đồng/kg, thủ phủ nuôi heo Đồng Nai cũng tăng nhẹ so với hôm qua khoảng 500 đồng/kg và đang dao động quanh mức 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại An Giang

Toàn miền Nam giá heo hơi hôm nay dao động từ 46.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.
Trong những ngày qua, các hộ chăn nuôi tại An Giang hết sức phấn khởi bởi giá lợn hơi đang tăng mạnh, hứa hẹn giải quyết tốt đầu ra cho con lợn và đưa ngành chăn nuôi gia súc tại tỉnh nhà tiếp tục khắc phục khó khăn để phát triển bền vững.

Theo anh Nguyễn Văn Thiện, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, giá lợn hơi thương lái mua ở mức 3,1 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/tạ, tăng khoảng 1 triệu đồng/tạ so với tuần trước. Anh Thiện cho biết, với giá này, người nuôi hòa vốn hoặc lãi một ít.

Anh Thiện là người nhiều năm nay gắn bó với nghề chăn nuôi lợn. Hiện trong chuồng nhà anh còn một lứa lợn khoảng 100 con chờ xuất bán. Anh bày tỏ hy vọng giá lợn hồi phục và tăng mạnh giúp người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn, có thu nhập trang trải cuộc sống cũng như khắc phục phần nào lỗ lã do giá lợn xuống quá thấp thời gian qua.

Còn ông Cao Văn Hóa, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, trong phiên bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang lần thứ 4, khóa IX sáng ngày 14/7 cũng cho biết, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh được thương lái thu mua từ 2,9 triệu đồng đến 3,1 triệu đồng/tạ tùy theo địa bàn và chất lượng.

Như vậy, giá lợn hơi đã tăng mạnh so với thời kỳ giá lợn xuống quá thấp, chỉ còn từ 1,9 đến 2 triệu đồng/tạ, là tín hiệu vui cho ngành chăn nuôi lợn nói chung.

Chăn nuôi lợn là thế mạnh trong kinh tế nông nghiệp tỉnh An Giang. Toàn tỉnh ước tính có tổng đàn gần 600.000 con lợn, được nuôi chủ yếu qui mô nhỏ, lẻ nông hộ. Thời gian qua, đầu ra không thuận lợi, lợn hơi mất giá, tiêu thụ khó khăn khiến một bộ phận hộ chăn nuôi lao đao.

Tin tức liên quan:

Giá heo hơi hôm nay tại Trà Vinh tăng hay giảm?
Giá heo hơi tại Bến Tre hôm nay bao nhiêu đồng/kg?