Giá heo mọi hôm nay bán với giá bao nhiêu đồng/kg?

Giới thiệu về heo mọi

Heo mọi, lợn mọi, lợn đen, lợn mán hay lợn cắp nách… Là tên gọi của loại heo được lai tao giữa heo rừng vào heo nhà. Heo mọi có hình dáng nhỏ con, nuôi chậm lớn. Tuy nhiên chúng có chất lượng thịt rất ngon và săn chắc.

Thông thường đây là giống heo được thả gông, trung bình chỉ nặng dưới 10 kg, bụng nhỏ, lưng cong rất dể thương, chất thịt, đây là giống heo rất thông minh có thể nuôi làm kiểng, thịt heo mọi rất thơm ngon và giàu đạm.

Đây là giống heo được nuôi nhiều nhất tại các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đắc lak và các tỉnh miền núi phía Bắc được nhiều người dân tộc thiểu số nuôi bằng cách thả tự do, không nhốt nên thịt rất săn chắc và ít mỡ.

Giá heo mọi hôm nay

Đặc trưng của lợn mán là da dày, đen, nhiều nạc, lớp mỡ mỏng cũng gần giống với đặc trưng của lợn siêu nạc hiện nay. Điểm khác dễ phân biệt là trọng lượng lợn mán nhỏ, chỉ từ 10 – 15 kg/con, lợn càng nhỏ, thịt càng chắc càng thơm ngon. Thịt lợn mán nuôi tự nhiên, không cám tăng trọng, thịt thơm ngon, chúng thuộc giống là loại lợn nhỏ, miếng thịt lại bị cắt vụn, miếng thịt màu đỏ tươi, bì dày màu hanh vàng, nhiều nạc ít mỡ, khác hẳn với thịt lợn nhà. Thịt lợn mán có giá đắt gấp đôi, gấp ba thịt lợn nhà.

>>> Xem thêm: Giá heo hôm nay tại Bến Tre 

Bảng giá heo mọi hôm nay mới nhất 2019

Giá heo mọi hôm nay

Các món ăn làm từ heo mọi

 • Heo mọi nướng Tây Bắc

  Linh hồn của thịt nướng kiểu Tây Bắc là hạt Mắc Khén. Nếu thiếu bị này sẽ ra một kiểu vị khác, không thể mang cái tên là nướng Tây Bắc.
  Thịt nướng Tây Bắc này có 2 kiểu nướng, cách 1 ta có thể nướng giòn, cách này ta nướng phải trở thịt đề cho khô, vàng. Cách 2 là ta nướng mềm, miếng thịt ngoài chín vàng , bên trong chín mềm, ăn ngọt, nướng cách này thịt không làm thịt khô đi, vẫn còn chất nước trong thịt heo ăn rất ngọt.
  Heo mọi nướng

 • Heo mọi Hấp

  Nói đến món hấp thì cách chế biến cũng đơn giản, thực chất để giữ toàn bộ hương vị của thịt heo mà không qua tẩm ướp. Có thể hấp thường hoặc hấp với tiền để tạo hương vị lạ hơn cho món hấp. Thường thịt khi hấp xong rất ngọt của thịt chứ không phải tẩm ướp, thơm, béo.Trước khi tiến hành hấp, thịt được đem đi thui cho da thơm vàng. Sau đó, băm nhỏ củ và lá gừng non, cho thêm tiêu, muối, đường và tương Bần rồi gói tất cả trong giấy bạc, đem hấp cho chín tới. Món này cũng ăn kèm với các loại rau thơm và mắm tôm hoặc mắm gừng, muối tiêu

Heo mọi hấp

 • Dồi heo

  Chọn thịt rọi, hay còn gọi là 3 chỉ, xay nhuyễn, sau đó ướp với đầu hành lá cũng được sắt nhuyễn. Tiếp đến , trộn chung đậu phộng với đậu xanh luộc cùng với tiết heo đã pha loãng với nước. Ướp thêm với một số gia vị khác như lá xương xông, hành lá và rau mùi tàu băm nhỏ. Nêm nếm với gia vị vừa ăn nhu tiêu, đường… rồi cho vào lòng già heo mọi, buộc lại, luộc hoặc nướng. Món này ngon nhất là nướng trên lửa than củi, thưởng thức với mắm tôm, tỏi, rau thơm, riềng và sả.

Dòi heo mọi

Sau khi chế biến xong, các món được bày lên trên mẹt, (một vật dụng hàng ngày của người nông dân Việt Nam để đựng thực phẩm, rau củ quả…), bên dưới mẹt sẽ lót lá chuối rất bắt mắt. Thực khách có thể chọn bất cứ món nào họ thích.

Xem thêm, bài viết liên quan:

Giá heo sữa đông lạnh hôm nay bao nhiêu 1 kg?

Giá heo sữa quay hôm nay bán ra bao nhiêu đồng/kg?

Tranhbien.vn tổng hợp