Giá Vision cũ dao động trong khoảng nào ? Mẹo kiểm tra xe máy cũ

Một chiếc xe ga hiện nay dao động từ 30-50 triệu cho các dòng bình dân, thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể mua mới một chiếc xe tay ga, chính vì vậy mua xe trả góp và xe cũ là 2 lựa chọn phù hợp. Mua xe trả góp thì nên cân nhắc về giá và chi phí trả góp mỗi tháng, còn mua xe cũ bạn cần quan tâm nhiều thứ hơn.  Xem ngay những mẹo kiểm tra khi mua xe máy cũ và giá Vision cũ bao nhiêu một chiếc hiện nay.

Vision là dòng xe máy bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, do đó giá xe Vision cũ được rất nhiều người quan tâm. Xe Vision có nhanh mất giá không ? Mua Vision cũ giá bao nhiêu là hợp lý ? Xem ngay bài viết nhé.

Lý do nên mua xe Vision cũ

Lợi ích lớn nhất khi mua một chiếc xe Vision cũ đó chính là giá Vision cũ chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc xe mới hoàn toàn. Đó cũng chính là lý do chủ yếu khiến người ta chọn mua xe cũ khi giá thành một chiếc xe mới quá đắt đỏ. Không cần bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn sở hữu và trải nghiệm chiếc xe tay ga bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Lý do thứ hai nên mua xe cũ đó là : mỗi năm hãng xe sẽ cho ra mắt những dòng xe mới, và ở Việt Nam phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy thế nên có rất nhiều hãng xe cạnh tranh với nhau. Nếu bạn là một người thích trải nghiệm các dòng xe mới thì nên ưu tiên hàng đầu các dòng xe cũ.

Cuối cùng, nếu nhu cầu di chuyển của bạn chỉ là xung quanh khu vực sinh sống, không có nhu cầu đi quá xa như du lịch phượt thì chiếc xe tay ga Vision cũ có chăng quá hợp lý ? Một dòng xe phù hợp cho cả nam lẫn nữ, động cơ êm ái, chạy ổn định.

Và nếu như bạn có nhiều hơn những lý do trên để chọn mua một chiếc Vision cũ thì lướt ngay xuống dưới để được hướng dẫn cách kiểm tra một chiếc xe Vision cũ để có thể trả đúng giá nhé.

Hướng dẫn kiểm tra khi mua xe máy cũ

Khi chọn mua một chiếc xe cũ bạn cần phải kiểm tra những điều sau đây trước khi đưa ra giá Vision cũ :

  • Kiểm tra đời xe (Vision 2018, 2019, 2020…) thực tế và trên giấy tờ.
  • Kiểm tra số km đã chạy. Xe chạy quãng đường càng lớn thì giá càng thấp
  • Vẻ bề ngoài : hãy kiểm tra các chi tết bên ngoài thật kỹ càng, các vết xước hay vết móp phản ánh chinh xác nhất chiếc xe có được người chủ cũ bảo quản cẩn thận hay không ? Lốp xe cũng là thứ bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua xe cũ, dựa vào những chiếc lốp mòn bạn có thể thương lượng được kha khá giá chiếc xe.
  • Động cơ : dĩ nhiên là không thể dỡ chiếc xe để kiểm tra bên trong được. Thế nen hãy đề xe và nghe tiếng động cơ, nếu chúng không gây quá ồn, êm thì chiếc xe vẫn xài rất tốt. Khói từ bô xe nhả ra phản ánh lượng nhớt trong xe phản ánh chiếc xe có được quan tâm hay không ? Tốt nhất hay dẫn theo một người có hiểu biết về xe để xem động cơ có bị tráo không?
  • Chạy thử xe là bước cuối cùng bạn nên làm

Sau khi đã kiểm tra, xem tiếp để biết cách ra giá Vision cũ và thương lượng sao cho được giá tốt nhất.

Giá Vision cũ dao động trong khoảng bao nhiêu là hợp lý ?

Tùy vào tình trạng xe mà giá Vision cũ được đưa ra sao cho hợp lý. Một chiếc Visiion mới hiện nay dao động trong khoảng từ 33 đến 40 triệu tùy phiên bản tùy màu. Và sau đây mà những cơ sở mà bạn có thể định giá chiếc Vision cũ định mua :

  • Dưới 1 năm : giá trị của xe sẽ giảm đi 20%
  • Dưới 2 năm : giá trị của xe sẽ giảm 30%
  • Hơn 3 năm : giá trị của xe chỉ còn khoảng 60%

Dựa vào tình trạng xe bạn có thể thương lượng giảm giá thêm. Nếu số km đã chạy lớn, xe trầy xước, động cơ không còn êm ái hay các giấy tờ bảo dưỡng không có là những cơ sở để bạn có thể đề xuất giảm thêm giá Vision cũ.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về mua xe Vision cũ và giá Vision cũ bạn có thể tham khảo. Xem thêm bản tin xe máy tại https://vietnammoi.vn/gia-xe-vision.html.