Hướng dẫn chuyển mạng giữ số viettel sang mobi mới nhất

Chuyển mạng giữ số từ Vietel sang mobi cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn. Hôm nay mình sẽ giáp đáp thắc mắc đó giúp bạn với bài hướng dẫn chuyển giữ số viettel sang mobi bên dưới đây. Cùng xem thông tin chi tiết nhé.

Chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng giữ số (MNP) nói một cách dễ hiểu là hình thức chuyển đổi mạng di dộng đang sử dụng từ một nhà mạng này sang nhà mạng khác mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại cũ của nhà mạng trước đó. Thực hiện chuyển mạng giữ số sẽ giúp bạn vẫn giữ được thông tin liên lạc với bạn bè mà không cần phải cho số điện thoại mới, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số viettel sang mobi

Từ ngày 16/11/2018 ba nhà mạng lớn là Viettel, Monifone và Vinaphone đã chính thức cho người sử dụng chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả sau và tiếp theo sẽ là thuê báo trả trước. Các bước thực hiện chuyển mạng giữ số như sau:

Bước 1:

  • Bạn đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng muốn chuyển đến.
  • Đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.
  • Điền thông tin yêu cầu vào tờ đăng ký chuyển mạng giữ số. Tại đây bạn sẽ có thông báo về việc chuyển từ nhà mạng nào sang nhà mạng nào. Mà cụ thể ở trường hợp này là bạn sẽ chuyển từ viettel sang mobifone.
  • Nộp CMND, ảnh thẻ cá nhân cho nhà mạng (bản sao).
  • Nạp lệ phí chuyển mạng giữ số.
  • Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được nhà mạng chuyển đến cấp cho 1 thẻ SIM. Lưu ý: SIM này chỉ sử dụng được sau khi có tin nhắn xác nhận chuyển đổi thành công.

Bước 2:

Khi đăng kí chuyển mạng giữ số thành công và tối đa 24 giờ sau đó, bạn cần nhắn tin theo cú pháp sau để xác nhận một lần nữa yêu cầu chuyển mạng giữ số.

>> Soạn tin nhắn YCCM gửi đến 1441 

Bước 3:

Sau khi nhắn tin, Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ tiếp nhận yêu cầu và trả về lộ trình cũng như thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số cho thuê bao của bạn.

Sẽ có trường hợp, Trung tâm chuyển mạng quốc gia không chấp nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số của bạn vì một số lý do đặc biệt, tất nhiên nguyên nhân từ chối sẽ được công khai cho bạn

* Lưu ý: Trong quá trình tiếp nhận chuyển mạng giữ số, bạn vẫn sử dụng SIM cũ để nhắn tin, nghe gọi bình thường.

Bước 4:

  • Chờ đến ngày mà Trung tâm chuyển mạng quốc gia đã hứa hoàn tất trước đó.
  • Lắp SIM mới (được cung cấp ở Bước 1) vào điện thoại.
  • Nếu quá trình chuyển mạng giữ số thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ đầu số 1441, lúc này SIM cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hoá.

Lưu ý: Trong thời gian chờ đợi quá trình chuyển mạng giữ số diễn ra, nếu bạn thay đổi ý định và muốn huỷ yêu cầu chuyển mạng giữ số thì có thể nhắn tin theo cú pháp sau:

>> Soạn tin nhắn HUYCM gửi 1441.

Nếu yêu cầu hủy được chấp nhận, Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ có tin nhắn phản hồi cho thuê bao.

Vậy là với bài hướng dẫn chuyển mạng giữ số viettel sang mobi trên mình đã giúp bạn thực hiện được cách chuyển mạng rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé

Các bước chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Vinaphone