Có nên mua hộp chống ẩm máy ảnh giá rẻ ?

Cũng như bao thiết bị điện tử khác máy ảnh sẽ không hoạt động tốt nếu bị điều kiện ẩm ướt xâm nhập. Hiện nay nhiều dòng máy ảnh cũng đã có khả năng chống ẩm nhưng tuy nhiên vẫn chưa thực sự đạt hiệu quả cao. Chính vì thế một phụ kiện vô cùng quan trọng đối với những người chụp ảnh chuyên nghiệp đó chính là hộp chống ẩm máy ảnh. Bài viết này sẽ mách bạn một vài bí quyết để có thể mua hộp chống ẩm máy ảnh giá rẻ.

Vì sao nên mua hộp chống ẩm máy ảnh giá rẻ ?

Việt nam là một đất nước nhiệt đới nên có thể nói là độ ẩm khá cao, dao động trên dưới 80%. Và đó cũng là kẻ thù của những chiếc ống kính máy ảnh, khi mà độ ẩm cao các loại nấm mốc sẽ sinh sôi nảy nở trong các ống kính máy ảnh, và hàng chục triệu đồng sẽ ra đi khi mà độ ẩm lên quá cao. Hơn nữa các thành phần bằng thủy tinh rất kỵ nấm mốc và bên trong máy ảnh có rất nhiều thành phần thủy tinh gây ra hiện tượng rễ tre và mù ống kính.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đầu tư một hộp chống ẩm máy ảnh là điều vô cùng cần thiết và một hộp này có giá thành khá rẻ, trên dưới 500 ngàn. Bên trên miệng hộp chống ẩm sẽ có giăng cao su để làm kín không gian bên trong hộp và ngăn sự xâm nhập của ẩm. Trong thì có các hạt hút ẩm và ẩm kế để bạn có thể theo dõi. Nhưng nên nhớ đừng để độ ẩm trong hộp chống ẩm dưới 30% nhé.

Cách kiểm tra và mua hộp chống ẩm máy ảnh giá rẻ ?

Đừng quá ham rẻ mà bỏ quên chất lượng của hộp chống ẩm máy ảnh, bạn sẽ phải trả giá bằng hàng chục triệu đồng đấy nhé. Để kiểm tra hộp chống ẩm máy ảnh bạn hãy đổ một chút nước vào trong hộp và nếu khi úp ngược hộp mà nước không bị chảy ra từ các kẽ hở trên miệng hộp tức là hộp đó kín và đảm bảo chất lượng.

Hộp chống ẩm có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng phụ kiện máy ảnh với giá đã đề cập ở trên. Nhưng bạn hãy mua thêm hạt hút ẩm để dự trữ nhé, chỉ vài chục ngàn thôi. Hoặc bạn có thể mua máy hút ẩm điện tử để không phải mua nhiều lần hạt hút ẩm, tuy nhiên giá của chúng sẽ đắt hơn nhiều.

Vừa rồi là những chia sẻ để bạn có thể mua hộp chống ẩm máy ảnh giá rẻ, mong là chúng sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm : https://tranhbien.vn/ly-do-nen-chon-sony-rx100m5-lam-may-anh-di-du-lich-mua-tet/