[Nóng] Giá mía nguyên liệu 2019 lại giảm

Người dân Tuyên Quang đang đứng ngồi không yên khi giá mía nguyên liệu trong những tháng đầu năm 2019 tiếp tục kéo dài chuỗi ngày giảm mạnh chỉ còn 800đ/kg so với 1000đ/kg hồi tháng trước.

Hiện tại, gía mía nguyên liệu tại Thanh Hóa đang được doanh nghiệp thu mua chỉ có giá 900đ/kg khá thấp so với năm trước.

Bảng giá mía nguyên liệu hôm nay

Đơn vị tính: vnđ/kg

Tên loại Tỉnh Đơn giá
Giá mía đường Kiên Giang 1.200
Mía cây trắng Đắk Lắk 1.500
Mía tím Phú Yên 1.000
Mía giống Hậu Giang 50.000
Mía nguyên liệu Thanh Hóa 900

Thông tin giá mía nguyên liệu mới nhất hiện nay

*Lưu ý: Giá mía đường hôm nay được cập nhật vào thời điểm 16:40 ngày 6/3/2019 và trên chỉ mang tính chất tham khảo so với các địa điểm bán lẻ.

Giá mía đường 2019: Tiếp tục giảm do thị trường yếu

Hiện tại, toàn Xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang có 140hecta diện tích trồng cây mía giảm 8ha so với nhiều năm trước do nhiều hộ nông dân đã tự ý bỏ mía để chuyển đổi sang loại cây trồng khác mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cao hơn.

Ngoài ra, việc liên tục mất giá do nhu cầu thị trường tiêu thụ giảm khá mạnh đã khiến cho nhiều hộ trồng mía không dám thuê người chăm sóc và bốc vác để giảm bớt chi phí. Các doanh nghiệp vẫn chưa có động thái cam kết giá cho vụ sau khiến cho nhiều hộ dân đang ngồi trên đóng lửa.

Mặt khác, sản lượng mía Ấn Độ đang giảm do sự phá hoại từ sâu bệnh và ảnh hưởng mưa lũ kéo dài cộng thêm Brazil đang chịu cảnh mất mùa sau vụ vỡ đê khiến hàng loạt diện tích hoa màu trong thời kì thu hoạch bị chết gây thiệt hại hàng trăm tỷ đô la mỹ sẽ mở ra cơ hội cho mía Việt Nam tăng nhẹ.

Tranhbien.vn tổng hợp

Xem thêm thông tin giá nông sản hôm nay, tại đây: