Tại sao phải biết chứng khoán lai là gì?

Rất nhiều thuật ngữ trong ngành chứng khoán gây nhiều thắc mắc cho giới đầu tư, trong đó không có ít câu hỏi liên quan đến vấn đề chứng khoán lai là gì. Thực chất, chứng khoán lai được xem là một dạng trung gian giữa chứng khoán cổ phần và chứng khoán dạng nợ.

Một số ví dụ cụ thể có để kể đến như cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu chuyển đổi,… Mặt khác, đây là loại chứng khoán không quá phổ biến nên rất khó để các nhà đầu tư mới tìm kiếm thông tin về loại chứng khoán lai này.

Ý nghĩa của chứng khoán lai là gì?

Để dễ hình dung hơn chứng khoán lai là gì, chúng ta sẽ phân tích một đại diện của nó là cổ phiếu ưu đãi. Trước hết, cổ phiếu ưu đãi mang cả hai đặc điểm của cổ phiếu thường và trái phiếu, nhưng mỗi thứ nó chỉ lấy một phần. Nghĩa là các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu ưu đãi vẫn được xem là cổ đông của công ty, nhưng họ còn nhận được cổ tức ưu tiên giống như việc sở hữu trái phiếu.

Như vậy, những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ưu đãi sẽ là những người nhận được nhiều lợi ích hơn so với những cổ đông thường. Mở rộng ra, chứng khoán lai mang lại nhiều lợi ích hơn cho những người nắm giữ nó so với những loại chứng khoán thông thường, giúp hạn chế cả các rủi ro nếu nhỡ may công ty rơi vào tình huống phá sản.

Tại sao phải biết chứng khoán lai là gì?

Rõ ràng, tỷ lệ người nắm giữ chứng khoán lai là không nhiều nhưng loại chứng khoán này lại đóng một vai trò hết sức quan trọng và thể hiện vị thế của người sở hữu nó. Đó chính là lý do bạn cần phải biết chứng khoán lai là gì.

Biết ý nghĩa của chứng khoán lai thật sự rất cần thiết, vì nhờ đó bạn mới có thể hiểu được hết những lợi ích mà mình sẽ nhận được từ loại chứng khoán này. Hơn hết, bạn sẽ sử dụng ra sao nếu bạn sở hữu nó trong tay, bạn cần làm gì để đảm bảo lợi thế của mình, đó đều là tất cả những gì bạn phải tính toán.

Bên cạnh chứng khoán lai, các thuật ngữ chứng khoán khác cũng không kém phần quan trọng, và thật sự thiếu sót nếu bạn bỏ qua chúng. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, hãy không ngừng trau dồi thêm các kiến thức của mình, không ngừng nỗ lực trải nghiệm và thử thách.

Chắc chắn trong một tương lai rất gần, quả ngọt sẽ đến với bạn. Hãy tự tin vào bản thân để có thể biến mình trở thành một con người nổi bật trong thị trường chứng khoán này!

 Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Biết khái niệm chứng khoán cổ phần là gì để làm gì?

Ý nghĩa các lệnh chứng khoán trên sàn giao dịch

Tại sao phải học cách chơi chứng khoán đi đôi với thực hành?