Tham khảo các cách hạ sốt mà không cần uống thuốc

Tranhbien.vn – Sốt là hiện tượng bình thường của cơ thể khi thân nhiệt cao hơn mức bình thường. Để hạ nhanh cơn sôt, một số phương pháp dân gian mẹo cho bạn dùng những cách cực đơn giản mà không cần dùng đến thuốc.

Chia sẻ cách hạ sốt mà không cần uống thuốc

Dưới đây là một số cách hạ sốt mà không cần uống thuốc  mà bạn có thể tham khảo như sau:

  1. Sử dụng khăn ấm lau hoặc đắp trán để hạ sốt

Khi cơ thể đang sốt cao, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào nước ấm. Sau đó vắt khô và lau khắp người ở các vị trí có nhiều mạch máu, thân nhiệt cao hơn bình thường như nách, bẹn,… Bạn cũng có thể đặt lên trán hay phía sau gáy để hạ thân nhiệt an toàn.

2. Xông hơi để hạ sốt.

Cách xông hơi khá đơn giản và hiệu quả, thông thường áp dụng cho cơ thể bị sốt, cảm do ngấm mưa, nước,…. Cách làm như sau: bạn dùng đèn xông hơi hoặc có thể nấu 1 nồi nước, bỏ vào đấy một số loại thảo dược, tinh dầu như: sả, lá chanh, gừng, tinh dầu tràm, lá tía tô,… và dùng khăn, mền phủ kín cơ thể lại .

Việc xông hơi hạ sốt có thể giúp các lỗ chân lông nở ra, kéo theo các độc tố tích tụ trong cơ thể và thân nhiệt thoát ra bên ngoài, làm giảm nhiệt độ cơ thể.

3. Hạ số bằng các loại rau, quả dễ tìm

Có một số loại rau củ thông dụng là các bài thuốc hạ sốt dân gian khá hiệu quả. Ví dụ như:

  • Hạ sốt bằng rau diếp cá: xay nhuyễn rau diếp cá thành nước ép để uống, bả rau diếp cá có thể đắp lên trán để hạ sốt.
  • Hạ sôt bằng gừng: pha với 1 thìa mật ong để uống cũng có hiệu quả vô cùng lớn.
  • Hạ sốt bằng chanh: pha nước uống để bổ sung vitamin C hay cắt lát mỏng đắp lên trán đều hiệu quả

Vừa rồi là một số cách hạ sốt mà không cần uống thuốc, bạn có thể tham khảo. Xem chi tiết các cách hạ sốt khác trên Tranhbien.vn TẠI ĐÂY bạn nhé!