Tham khảo đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn 2019 trường chuyên Hà Tĩnh lần 1

Tranhbien.vn – Trường chuyên Hà Tĩnh vừa tổ chức thi thử cho các em học sinh khối lớp 12 nhằm chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia chính thức sắp đến.

Tham khảo đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn 2019 trường chuyên Hà Tĩnh lần 1

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn 2019 của trường chuyên Hà Tĩnh lần 1 có 120 phút làm bài. Thí sinh cần hoàn thành hai phần là đọc hiểu và làm văn.

Trong phần làm văn (chiếm đến 70% điểm số bài thi), thí sinh sẽ có hai câu hỏi nhỏ gồm:

Câu 1: (chiếm 2 điểm) Dựa vào đoạn trích đã cho ở phần đọc hiểu, nêu quan điểm của bản thân về một cuộc tranh luận có văn hóa (tầm 200 chữ).

Câu 2: (chiếm 7 điểm) Cho trích đoạn “Ai đã đặt tên cho dòng sông’ của tác giả Hoàn phủ Ngọc Tường, hãy phân tích hình tượng dòng sông trong đoạn trích. Từ đó, nhận xét vẻ đẹp khác nhau của dòng sông này.

Những dạng đề thi về tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông’ của tác giả Hoàn phủ Ngọc Tường thường xuất hiện trong các đề thi thử môn Văn, do đó các em nên chú ý ôn tập.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn 2019 trường chuyên Hà Tĩnh lần 1, mời các em tham khảo:

Trong lịch nộp hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019, thí sinh sẽ hoàn thành và nộp hồ sơ trong khoảng thời gian từ ngày 1-20/04. Do đó,việc ôn luyện những đề thi thử THPT quốc gia sẽ giúp thí sinh nắm được năng lực hiện tại của bản thân, từ đó sẽ có những lựa chọn mã ngành đăng kí phù hợp với bản thân.

Những đề thi thử mới nhất của các trường sẽ liên tục được cập nhật trên mục giáo dục của Tranhbien.vn, mời các em tham khảo chi tiết.

Tranhbien.vn tổng hợp