Thế nào là tư duy tích cực để thành công?

Chắc các bạn cũng đã biết rằng tư duy tích cực để thành công là gì rồi nhỉ! Tư duy tích cực nghĩa là đón nhận những thử thách trong cuộc sống với thái độ tích cực. Nó không nhất thiết là né tránh hoặc bỏ qua những điều xấu. Thay vào đó, nó liên quan đến việc cố gắng tìm điểm tốt nhất có thể trong tình huống xấu và nhận định khả năng bản thân theo chiều hướng tích cực.

Những lợi ích của tư duy tích cực đã được khoa học chứng minh. Tích cực giúp khỏe mạnh, hạnh phúc và quyến rũ hơn. Nó còn giúp gia tăng năng lượng, động lực và hiệu suất. Suy nghĩ tích cực từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đâu là cách tiếp cận vấn đề tốt nhất tư duy tích cực để thành công?

Những cách tiếp cận vấn đề tốt nhất tư duy tích cực để thành công có thể chia thành 2 nhóm chung: Nhóm lạc quan và nhóm bi quan. Một người đáp trả các thách thức dưới góc nhìn bi quan là người tin rằng bẩm sinh họ đã dốt nát, rằng họ không bao giờ tiến bộ được và sẽ chẳng làm gì nên thân. Đây là kiểu người bỏ chạy.

Nhìn nhận nguyên nhân, khung thời gian và ngữ cảnh của vấn đề dưới góc nhìn lạc quan thường là những người kiên cường, cho rằng khó khăn chỉ là nhất thời và thay đổi là bất biến. Họ có khả năng thành công trên mọi lĩnh vực, mặc cho những thất bại trong quá khứ. Đây là kiểu người phản kháng.

Để tư duy tích cực, bạn nên thay đổi từ góc nhìn bi quan sang lạc quan, dựa trên ba yếu tố chính: nguyên nhân (khách quan với chủ quan), khung thời gian (hằng với biến), ngữ cảnh (toàn thể với cá thể).

Tại sao nói tư duy tích cực để thành công?

Tư duy tích cực để thành công là nhân tố hàng đầu để thành công trong cuộc sống. Nếu bạn thông minh hoặc quan hệ xã hội tốt mà thiếu tư duy tích cực thì hành trình đến vinh quang sẽ rất gồ ghề.

Mỗi khi đối mặt với những tình huống gây stress, bạn sẽ đưa ra hai phương án tiếp cận: Hoặc đứng lên đối mặt hoặc quay lưng bỏ chạy. Dù bạn chọn phương án nào thì đó cũng đều bắt nguồn từ những trải nghiệm trong quá khứ. Cách tư duy tiêu cực này được gọi là “Căn bệnh bi quan”. Nếu tại một hội nghị kinh doanh mà bạn thuyết trình kém, chắc chắn bạn sẽ có xu hướng hoảng loạn khi gặp phải những tình huống tương tự trong tương lai.

Vậy nên tư duy tích cực rất là quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nó giúp cho chúng ta sẽ có những suy nghĩ chững chạc hơn từng ngày rất nhiều.

Tin tức liên quan:

6 thủ thuật tư duy sáng tạo là gì?

Trong tư duy giữa người giàu và người nghèo ai có lợi hơn

Tư duy giải quyết vấn đề là như thế nào?