Triệu chứng bệnh thủy đậu như thế nào?

Bệnh thủy đậu là một trong những căn bệnh quá nỗi quen thuộc. Vậy Triệu chứng bệnh thủy đậu như thế nào? Cùng nhau tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới đây nhé

Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện từ 10 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh thường đột ngột với triệu chứng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện rất nhanh trong vòng từ 12 đến 24 giờ có thể nổi toàn thân. Mụn nước có kích thước từ 1 – 3 mm đường kính, chứa dịch trong, tuy nhiên những trường hợp nặng mụn nước sẽ to hơn hay khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu đục do chứa mủ.

Bệnh thủy đậu như thế nào với các triệu chứng khác ngoài mụn? Trẻ nhỏ thường kèm sốt nhẹ, biếng ăn nhưng ở người lớn hay trẻ lớn thường kèm sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói, cảm giác ngứa ngáy nơi các mụn nước. Bệnh sẽ kéo dài từ từ 7 đến 10 ngày nếu không có biến chứng, các nốt rạ sẽ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, không để lại sẹo, nhưng nếu bị nhiễm thêm vi trùng mụn nước có thể để lại sẹo.

Ban ngứa có thể là dấu hiệu đầu tiên của cơn bệnh. Sốt nhẹ, nhức đầu và mệt mỏi là điều thông thường.Người bị nhiễm bệnh có thể bị chỉ nổi từ vài mụn trái rạ cho đến hơn 500 mụn trên thân thể hoặc nhiều hơn rất nhiều.

Cách chữa trị bệnh thủy đậu như thế nào?

Khi một người nhiễm bệnh, người đó cần chủ động dừng các công việc lại để nghỉ ngơi cũng như chữa trị một vài ngày. Nếu kiêng khem nghiêm ngặt, bệnh sẽ sớm dứt. Tuy nhiên đòi hỏi người bệnh phải kiêng gió, kiêng nước, cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Triệu chứng bệnh thủy đậu như thế nào?
Triệu chứng bệnh thủy đậu như thế nào?

Ngoài việc tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, bệnh nhân nên hạn chế hoặc kiêng hoàn toàn các thực phẩm từ sữa bởi trong sữa có thành phần làm da bị nhờn, phát sinh nhiều cơn ngứa ngáy hơn. Việc hạn chế ăn các đồ ăn cay, nóng dầu mỡ cũng là lời khuyên của bác sĩ bởi nóng trong người sẽ phát sinh nhiều mụn hơn.

Đây là những lưu ý của bác sĩ về cách chữa bệnh thủy đậu như thế nào.

Cách phòng nhừa bệnh thủy đậu như thế nào?

Với cách phòng ngừa bệnh thủy đậu như thế nào thì vắc xin là một lựa chọn tốt. Vắc xin chống thủy đậu có hiệu quả cao và lâu dài, giúp cơ thể tạo kháng thể chống lại virus thủy đậu, được áp dụng đối với các đối tượng sau:

– Tất cả trẻ em từ 12 đến18 tháng tuổi được tiêm 1 lần.

– Trẻ em từ 19 tháng tuổi đến 13 tuổi chưa từng bị thủy đậu lần nào, cũng tiêm 1 lần.

– Trẻ em trên 13 tuổi và người lớn chưa từng bị thủy đậu lần nào, thì nên tiêm 2 lần, nhắc lại cách nhau từ 4 đến 8 tuần.

Vắc xin thủy đậu có hiệu quả khá lâu bền nên mọi người có thể lựa chọn để sử dụng.

Trên đây là bài viết Triệu chứng bệnh thủy đậu như thế nào? Nếu cảm thấy thông tin này hay hãy chia sẻ đến nhiều bạn đọc khác nhé