Xăng sinh học có tốt không đối với môi trường sống

Các cơ quan truyền thông đồng loạt khuyến khích người dân sử dụng xăng sinh học E5. Vậy xăng sinh học có tốt không đối với môi trường sống, làm sao phân biệt được loại xăng thông thường gasoline với loại gasohol hoặc biogasoline tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc.

Tại sao xăng sinh học E5 lại thân thiện với môi trường

Theo báo cáo chính thức từ bộ công thương, xăng sinh học là loại xăng có tỉ lệ ethanol cao nhất chiếm 85%. Thường chỉ có các loại flex fuel vehicles (FFVs) như ô tô mới có thể sử dụng được loại xăng E85 này.

Vì do được thiết kế riêng nhằm có những cảm biến riêng cho động cơ ô tô nhằm điều chỉnh tỷ lệ phun phù hợp với xe ô tô. Tất cả các loại xăng sinh học đều không chứa chì, các loại Ethanol này pha trộn vào để giúp động cơ đốt cháy nhiên liệu nhanh và hết đồng thời cải thiện môi trường sống.

Các cơ quan truyền thông đồng loạt khuyến khích người dân sử dụng xăng sinh học E5. Vậy xăng sinh học có tốt không đối với môi trường sống, làm sao phân biệt được loại xăng thông thường gasoline với loại gasohol hoặc biogasoline tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc.

Theo thống kê, hơn 50 nước trên thế giới đã áp dụng sử dụng loại xăng sinh học như Mỹ (trên 90% ethanol nhiên liệu được pha xăng E10) và Brazil (bắt buộc sử dụng E22 đến E25), Ấn Độ sử dụng tối đa E5, Thái Lan bắt buộc sử dụng E5, E10 và E85  từ 2008…

Giá Xăng E5RON92 hiện tại có giá không cao hơn 20.488 đồng/lít, nhìn chung vẫn giữ mức ổn định so với sự điều chỉnh từ hồi đầu tháng. Thị trường giá xăng dầu đang chứng kiến chuỗi ngày đen tối khi hàng loạt các vụ việc liên quan trạm bơm dầu mỏ từ vụ khủng bố của một nhóm phiến quân.

theo tranhbien.vn tổng hợp

Đọc thêm các bài viết về thị trường giá xăng dầu mới nhất, tại đây

  1. Xem bảng giá xăng xe máy hôm nay bao nhiêu tiền?
  2. Thị trường giá xăng dầu tại Singapore hôm nay tăng hay giảm?
  3. giá xăng A95 tại sao lại cao hơn A92 và E5 ?