Giới Thiệu

giới thiệu tranh biện

Nghề nghiệp và định hướng cho tương lai luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Hẳn không ít bạn băn khoăn chưa tìm ra cách giải quyết khi đứng trước những câu hỏi như: nên chọn công việc nào cho phù hợp với sở thích và khả năng bản thân, có nên theo đuổi đam mê và làm gì để theo đuổi nó, làm trái ngành có được không…Tự tìm câu trả lời hay tham khảo ý kiến của người khác là vẫn chưa đủ, các bạn trẻ cần có những lí do vững chãi để bảo vệ và đi theo nguyện vọng của mình.

Tranh biện (debate), hay còn được gọi là tranh luận, là một môn thể thao đấu trí giữa hai đội. Một đội ủng hộ kiến nghị và một đội phản đối. Nhiệm vụ của mỗi đội là đưa ra hệ thống luận điểm ủng hộ quan điểm của mình, phản biện đối phương và đặt câu hỏi. Việc thắng thua trong tranh biện không phụ thuộc vào tính đúng – sai mà ở chỗ đội nào đã làm tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận đơn đăng ký dự thi của các đội từ thứ 2, ngày 04/08/2014 đến hết ngày 31/08/2014.

Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp, do Công ty Cổ phần Tìm Việc Nhanh (timviecnhanh.com) tổ chức, nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Khởi nghiệp hướng tới việc kết nối doanh nghiệp và người tìm việc. Chương trình gồm ba hợp phần (1) Cuộc thi ảnh Văn phòng Cá tính; (2) Giải đấu Tranh biện Khởi nghiệp; và (3) Ngày hội Hành trình Khởi nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *